HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Ngành Y tế tiếp tục duy trì, ổn định các hoạt động chuyên môn

Cập nhật ngày: 26/04/2018 | 10:29 GMT+7

Trong quý I/2018, toàn ngành Y tế tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động chuyên môn; công tác khám chữa bệnh được duy trì ổn định; tình hình dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra trường hợp tử vong.

Theo đó, quý I/2018, các bệnh viện ghi nhận 137.486 lượt người đến khám, chữa bệnh, đạt 21,4% so với kế hoạch năm, tăng 31.604 lượt so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, tổng số khám bảo hiểm y tế (BHYT) là 112.775 lượt, tăng 1.930 lượt so với cùng kỳ năm 2017. Công suất sử dụng giường bệnh trung bình đạt 70,1%. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, toàn ngành đã hoàn thành tốt công tác trực gác, cấp cứu kịp thời các trường hợp tai nạn giao thông; tiếp nhận và điều trị thành công bệnh nhân nhập viện.

Về công tác phòng chống dịch bệnh, toàn tỉnh có 553 ca bệnh truyền nhiễm, giảm 21 ca so với cùng kỳ. Các ca bệnh xuất hiện rải rác, không có ổ dịch và không có trường hợp tử vong xảy ra. Các dự án, hoạt động thuộc Chương trình mục tiêu y tế - dân số đạt được một số kết quả quan trọng. Tính đến ngày 12/3/2018, toàn tỉnh ghi nhận 29 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengaue, giảm 48 ca so với cùng kỳ. Tổng số bệnh nhân lao các thể là 53 ca, số bệnh nhân lao quản lý điều trị thường xuyên được cán bộ y tế cơ sở giám sát điều trị chặt chẽ, đúng phác đồ. Tỉ lệ điều trị thành công bệnh lao đạt 100%.

Thời điểm lễ, tết, ngành đã tổ chức 5 đợt thanh, kiểm tra đối với 1.043 cơ sở thực phẩm trong toàn tỉnh. Trong đó có 746 cơ sở bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, đạt 71,5%;  xử phạt hành chính 55 cơ sở vi phạm với tổng số tiền 83.650.000 đồng, đồng thời công khai danh tính những cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Thời gian qua, hoạt động xét nghiệm HIV, mở rộng can thiệp giảm tác hại và dự phòng lây nhiễm HIV trên địa bàn được tăng cường. Công tác điều trị HIV/AIDS bằng bảo hiểm y tế cũng được triển khai thực hiện hiệu quả. Trong quý I/2018, số bệnh nhân nhiễm HIV mới phát hiện là 1 người, lũy tích số bệnh nhân nhiễm HIV trên địa bàn là 824 người. Tổng số bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS hiện đang điều trị ARV là 259 người, trong đó nội tỉnh 195 người, ngoại tỉnh 64 người.

Bên cạnh đó, Sở Y tế đã tổ chức thành công “Đêm nhạc Blouse nghĩa tình” lần thứ II, qua đó đã quyên góp hơn 800 triệu đồng và 1,4 tấn gạo ủng hộ bệnh nhân nghèo. Ngoài ra, ngành Y tế cũng đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức 4 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 2.300 lượt người và tặng quà cho các gia đình chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn tại các huyện Đắk Glong, Đắk R’lấp, Tuy Đức và thị xã Gia Nghĩa.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, 9 tháng cuối năm, toàn ngành Y tế đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Đặc biệt, trong thời gian tới, toàn ngành sẽ tập trung kiện toàn, hoàn thiện hệ thống tổ chức ngành Y tế theo Thông tư liên tịch 51/TTLT-BYT-BNV; tăng cường công tác đào tạo nhân lực là bác sĩ chuyên khoa cấp I, II; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và nâng cao hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin trong việc quản lý nhà nước về y tế…

Thương Thương

1,437
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?