HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nhà hàng không khói thuốc

Cập nhật ngày: 29/06/2018 | 09:14 GMT+7

Theo Tổ chức Y tế thế giới, khói thuốc lá không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người hút mà còn gây ảnh hưởng đến những người xung quanh do hít phải khói thuốc (hút thuốc lá thụ động). Vì vậy, để giảm thiểu tác hại do khói thuốc lá gây ra, cộng đồng cần chung tay triển khai các mô hình không khói thuốc như: mô hình trường học không khói thuốc lá, bệnh viện không khói thuốc lá, nhà hàng không khói thuốc lá...

Trong các bữa tiệc, nhiều nhà hàng không để gạt tàn thuốc lá trên bàn

Tại tỉnh Đắk Nông, sau hơn hai năm triển khai luật Phòng chống tác hại thuốc lá, hiện trên địa bàn đã có nhiều nhà hàng thực hiện tốt mô hình nhà hàng không khói thuốc và chấp hành tốt các quy định của luật Phòng chống tác hại thuốc lá.

Đơn cử tại nhà hàng tiệc cưới Sơn Mã - thị xã Gia Nghĩa, ông Bùi Quang Phúc, chủ nhà hàng cho biết: Vừa là nhà hàng ăn uống vừa tổ chức tiệc cưới, tổ chức sự kiện nên lượng khách đến nhà hàng mỗi ngày rất đông. Từ năm 2016, nhà hàng đã thực hiện mô hình nhà hàng không khói thuốc lá và được duy trì cho đến nay. Để bảo đảm sức khỏe và tạo môi trường trong lành cho khách hàng, ban quản lý nhà hàng đã thực hiện cấm hút thuốc lá trong khuôn viên nhà hàng. Đồng thời, treo các biển báo cấm hút thuốc tại các vị trí dễ nhìn thấy; không để gạt tàn thuốc, không cho tiếp thị thuốc lá vào khuôn viên nhà hàng…

Hiện tại, nhiều nhà hàng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện mô hình không khói thuốc lá. Việc thực hiện mô hình nhà hàng không khói thuốc lá không chỉ bảo đảm sức khỏe cho khách hàng mà còn giúp giảm thiệt hại về kinh tế cho nhà hàng như giảm chi phí vệ sinh môi trường, giảm nguy cơ cháy nổ. Bên cạnh đó, mô hình nhà hàng không khói thuốc lá còn tạo dựng hình tượng nhà hàng sang trọng, văn minh, lịch sự và an toàn góp phần thu hút và làm hài lòng khách hàng.

Bài, ảnh: Nhật Nguyễn

1,329
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?