HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Nhiều cơ sở thực phẩm không bảo đảm vệ sinh trong dịp Tết

Cập nhật ngày: 23/02/2018 | 18:38 GMT+7

Trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua, Sở Y tế đã tiến hành thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Qua thanh tra, kiểm tra 43 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, Sở Y tế đã phát hiện 22 trường hợp (chiếm 51,2%) không bảo đảm các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trong số này, có 14 cơ sở vi phạm ở mức độ nghiêm trọng. Sở Y tế phải ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 35,9 triệu đồng. Đó là Cơ sở sản xuất bún tươi Trần Minh Thuận, Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thu Thảo, Cơ sở sản xuất bún tươi Khang Ngừng, đều ở huyện Đắk Mil; Cơ sở sản xuất bún tươi Phan Văn Khâm, huyện Đắk Song; Tạp hóa Phạm Thị Mến, huyện Chư Jút; Cơ sở sản xuất cà phê bột Hồ Gia, Cơ sở sản xuất bánh cuốn - mỳ quảng Kim Thùy, huyện Krông Nô; Công ty TNHH MTV Nga Quân, huyện Đắk R'lấp; Công ty TNHH MTV Na Nhi Đắk Nông, Cơ sở sản xuất bánh ngọt của ông Trần Văn Tông, Chi nhánh Công ty TNHH MTV Thương mại Linh Trang Đắk Nông, Cơ sở sản xuất bún tươi Vũ Thị Mai, Cơ sở sản xuất nước đá Đồng Tiến, Công ty TNHH MTV Thương mại và dịch vụ Hòa Phát QN Đắk Nông, đều ở thị xã Gia Nghĩa. Đối với những trường hợp còn lại, Sở Y tế đã tiến hành nhắc nhở lần đầu theo quy định.

Bún tươi là một trong những loại thực phẩm được Sở Y tế tập trung kiểm tra trong dịp Tết

Theo báo cáo của đoàn thanh tra, các cơ sở thực phẩm chủ yếu vi phạm các lỗi như: quy trình sản xuất, kinh doanh, bảo quản nguyên liệu không bảo đảm vệ sinh; trang thiết bị phục vụ kinh doanh chưa bảo đảm điều kiện theo quy định; chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia kinh doanh, chế biến thực phẩm chưa được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, không khám sức khoẻ định kỳ hoặc sử dụng giấy khám sức khỏe đã hết hạn; bảo quản sản phẩm không đúng với thông số công bố của nhà sản xuất; sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng để chế biến thực phẩm…

Các cơ sở được Sở Y tế thực hiện kiểm tra chủ yếu chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả và dịch vụ ăn uống...

Tin, ảnh: Ngàn Sâu

456
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?