HOTLINE: 01234 244 333   |   THÔNG TIN TÒA SOẠN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ
quà tặng doanh nghiệp

Tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch cúm gia cầm

Cập nhật ngày: 26/06/2017 | 10:40 GMT+7

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh xảy ra đối với gia cầm trên địa bàn huyện Krông Nô đang có nguy cơ lây lan ra diện rộng, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 3047/UBND-NN chỉ đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thị xã nghiêm túc thực hiện các biện pháp cấp bách, khống chế ngăn chặn kịp thời dịch bệnh cúm gia cầm phát sinh trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Krông Nô chỉ đạo UBND các xã Đắk Nang, Đức Xuyên (các địa bàn đang xảy ra dịch cúm gia cầm) phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chức năng, các đoàn thể tại địa phương khẩn trương triển khai kịp thời các biện pháp chống dịch.

Cụ thể như thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng hàng ngày tại ổ dịch và tổng tiêu độc khử trùng toàn bộ khu vực chăn nuôi, khu vực buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm trên địa bàn huyện để tiêu diệt mầm bệnh, ngăn chặn dịch bệnh lây lan sang khu vực lân cận; lập chốt kiểm dịch động vật tạm thời để kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm ra vào ổ dịch. Định kỳ hàng ngày, UBND huyện Krông Nô báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh về Sở Nông nghiệp và PTNT để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Bộ Nông nghiệp và PTNT.

UBND các huyện, thị xã chưa có dịch chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh đến tận hộ gia đình, cơ sở chăn nuôi trên địa bàn nhằm phát hiện sớm các ổ dịch để xử lý kịp thời khi còn trong diện hẹp.

Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các trường hợp buôn, bán, giết mổ, vận chuyển gia cầm, sản phẩm gia cầm trái phép; Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và các biện pháp kỹ thuật trong phòng, chống dịch bệnh; về quyền lợi, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chủ động phòng bệnh cho đàn gia cầm, chủ động tiêm phòng vắc xin cúm gia cầm nhằm giảm thiểu nguy cơ phát sinh và lây lan dịch, bệnh; bảo vệ sức khỏe cho người chăn nuôi…

Bảo Ngọc

1,504
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?