HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tỷ lệ tiêm chủng mở rộng ở Đắk Som còn thấp

Cập nhật ngày: 10/01/2017 | 10:09 GMT+7

Tính đến hết tháng 11 năm 2016, tỷ lệ tiêm chủng trẻ em của xã Đắk Som (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) đạt 82,4%, thấp thứ 2 trong toàn huyện; tỷ lệ tiêm chủng của phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đạt 65,7%, thấp nhất huyện.

Hàng tháng, Trạm Y tế xã thường xuyên tổ chức các đợt tiêm chủng tại một số thôn cách xa trung tâm xã. Trong đó, một số khu vực như thôn 1, thôn 4, khu vực lòng hồ thủy điện Đồng Nai 3... cách xa Trạm khoảng 10-20 km.

Trạm y tế xã Đắk Som tổ chức điểm tiêm chủng tại cộng đồng nhưng tỷ lệ trẻ em đi tiêm thấp

Các điểm tiêm chủng tại cộng đồng thường được Trạm tổ chức vào các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật tạo điều kiện cho bà con đưa con đến tiêm chủng. Tuy nhiên, do còn nhiều hạn chế về nhận thức đối với công tác tiêm chủng mở rộng, vẫn còn nhiều gia đình không đưa trẻ đi tiêm và không ít phụ nữ mang thai và trong độ tuổi sinh đẻ còn vẫn thờ ơ trong việc tiêm phòng vắc xin uốn ván.

Theo anh Mai Thành Trung, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Đắk Som, thời gian tới, nhằm tăng cường hơn nữa tỷ lệ tiêm chủng trên địa bàn, đặc biệt là tại các khu vực khó khăn, khu vực đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, Trung tâm Y tế và các Trạm sẽ tăng cường hơn nữa công tác vận động bà con. Bên cạnh đó, việc thực hiện phương châm “mưa dầm thấm lâu” trong truyền thông trực tiếp của đội ngũ y tế thôn cũng cần tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh.

Bài, ảnh: Ngọc Vân

2,004
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Một thời gian dài, tình trạng sạt lở do khai thác cát dọc sông Krông Nô, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ảnh hưởng lớn đến đời sống sản xuất người dân. Trong khi đó, việc xử lý, khắc phục còn chưa triệt để. Theo bạn đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên?