HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Lập 2 chốt chặn, cách ly 132 hộ dân tại các ổ dịch bệnh bạch hầu ở các xã Quảng Hòa, Đắk R’Măng

Cập nhật ngày: 23/06/2020 | 11:22 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Sau khi ghi nhận ca bệnh bạch hầu tại các xã Quảng Hòa, Đắk R’Măng (Đắk Glong), ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với chính quyền địa phương lập 2 chốt chặn, cách ly 71 hộ gia đình với hơn 400 nhân khẩu thôn 6, xã Quảng Hòa và 61 hộ gia đình với hơn 300 nhân khẩu tại Cụm 12, xã Đắk R’Măng nhằm ngăn chặn sự phát tán nguồn lây trong cộng đồng.

2 đội phản ứng nhanh tại 2 xã cũng được thành lập để tiến hành điều tra, đánh giá, truy vết và lấy mẫu bệnh phẩm các trường hợp tiếp xúc gần với 8 ca dương tính với bạch hầu để gửi đi xét nghiệm. Tính đến ngày 23/6, đã có 260 mẫu bệnh phẩm được lấy từ những trường hợp nghi ngờ hoặc tiếp xúc gần được gửi đi xét nghiệm và kết quả 206 ca âm tính, 8 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Nhân viên y tế rà soát từng hộ gia đình tại khu vực ổ dịch bệnh bạch hầu ở xã Đắk R'Măng (Đắk Glong)

Ngành Y tế đã tiến hành điều trị dự phòng bằng kháng sinh cho 597 trường hợp là người dân và học sinh nơi đây; đồng thời tiếp nhận, chuẩn bị tiêm vắc xin phòng, chống bệnh bạch hầu cho nhóm đối tượng từ 7 đến dưới 40 tuổi tại khu vực ổ dịch, cũng như tiến hành khử khuẩn đợt 2 tất cả các hộ gia đình, các trường học, trạm y tế.

Theo nhận định của ngành Y tế, 2 ổ dịch bệnh bạch hầu nói trên không có mối liên quan với nhau và cũng không có mối liên quan với ổ dịch bệnh bạch hầu đã xảy ra tại huyện Krông Nô. Hiện, công tác tuyên truyền, thông tin đến người dân trên toàn địa bàn, nhất là ở khu vực xung quanh ổ dịch được đẩy mạnh như phát thanh lưu động, cấp phát tờ rơi có nội dung về phòng, chống bệnh bạch hầu.

Tin, ảnh: Ngô Đồng

1,874
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?