HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Phát hiện 1 trường hợp nhiễm vi khuẩn bạch hầu tại xã Đắk Wer

Cập nhật ngày: 03/07/2020 | 18:25 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Ngày 3/7, Sở Y tế cho biết vừa có thêm 1 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu tại bon Bu N’doh, xã Đắk Wer (Đắk R’lấp), nâng tổng số ca nhiễm vi khuẩn bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đắk Nông lên 16 ca.

Các chốt kiểm soát nhanh chóng được thành lập để cách ly khu vực ổ bệnh

Theo đó, ngày 30/6, Trung tâm Y tế huyện Đắk R'lấp ghi nhận thông tin có 1 trường hợp là cháu Đ.K (SN 2003) nhập viện với triệu chứng sốt, ho, đau họng… nghi bạch hầu. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Đắk R’Lấp và các đơn vị có liên quan tiến hành điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và hiện trường hợp cháu Đ.K đã cho kết quả dương tính với bạch hầu.

Hiện cơ quan chức năng đã lập 3 điểm chốt chặn, khoanh vùng, cách ly toàn bộ các hộ gia đình tại ổ bệnh. Ngành Y tế đã bố trí nhân lực, vât tư y tế tiến hành các khâu khử khuẩn, khám sàng lọc, điều trị dự phòng bằng kháng sinh và tiêm vắc xin phòng, chống dịch cho hơn 700 khẩu trong bon Bu N'doh và các khu vực lân cận.

Tin, ảnh: Ngô Đồng

2,570
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?