HOTLINE: 0834 244 333   |   THƯ VIỆN   |   ĐẶT LÀM TRANG CHỦ

Tất cả các hộ dân trong điểm dịch bạch hầu tại Đắk R'lấp đã được tiêm phòng

Cập nhật ngày: 08/07/2020 | 14:53 GMT+7
ỨNG DỤNG ĐỌC BÁO TỰ ĐỘNG
Âm thanh
CHỌN GIỌNG ĐỌC

Từ ngày 3/7 đến ngày 7/7, tại bon Bu NĐo, xã Đắk Wer, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông đã ghi nhận 3 ca nhiễm bệnh bạch hầu.

Video clip:

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xã Đắk Wer đã chủ động thành lập đội phản ứng nhanh, lập các chốt chặn ra vào bon, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, dung dịch khử trùng để mọi người thực hiện các bước phòng dịch khi ra vào bon.

Tổ tình nguyện cũng được thành lập và đến các hộ dân phát các nhu yếu phẩm, vận động, tuyên truyền nhân dân vệ sinh khu vực nơi ở, khu vực xung quanh thông thoáng, đeo khẩu trang khi tiếp xúc, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn. Đến ngày 8/7, toàn bộ 145 hộ dân với trên 700 nhân khẩu của bon Bu N’ Đor đã được tiêm chủng Bạch hầu.

Sáng 8/7,xã Đắk Wer đã tổ chức hỗ trợ gạo, mì tôm với tổng số tiền hơn 49 triệu đồng và hơn 1000 k hẩu trang cho bà con bon  Bu N’Đor, xã Đắk Wer. Kinh phí và hiện vật của chương trình do chi hội doanh nghiệp xã Nhân Cơ và cán bộ, viên chức và người dân trong xã đóng góp.

Lệ Sương 

2,506
Viết bình luận mới
Thăm dò ý kiến

Tính đến ngày 6/7, Đắk Nông có 25 trường hợp dương tính với vi rút gây bệnh bạch hầu, trong đó đã có 2 trường hợp tử vong. Bạn đánh giá mức độ nguy hiểm của dịch bệnh này như thế nào?