Thắt chặt đoàn kết, hữu nghị, truyền thống giữa Việt Nam - Campuchia

Cập nhật ngày: 28/10/2022 | 09:50 GMT+7

Đầu tháng 11/2022, tại tỉnh Đắk Nông sẽ diễn ra Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác Nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ V. Nhân dịp này, phóng viên Báo Đắk Nông đã có cuộc trao đổi với ông Võ Mịch, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Nông, Phó Trưởng Ban Tổ chức Chương trình, Trưởng Tiểu ban Nội dung và Tuyên truyền xoay quanh vấn đề này.

PV: Xin ông cho biết mục đích, ý nghĩa tổ chức Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác Nhân dân Việt Nam - Campuchia lần thứ V tại Đắk Nông lần này?

Ông Võ Mịch: Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác Nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ V dự kiến diễn ra tại tỉnh Đắk Nông, trong 2 ngày từ ngày 7-8/11, với sự tham gia của khoảng 250 đại biểu. Đây là hoạt động đối ngoại có ý nghĩa rất lớn, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết gắn bó, sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau giữa Nhân dân hai nước trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, đánh đổ chế độ diệt chủng ở Campuchia và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay của mỗi nước.

Hoạt động này còn tăng cường giao lưu, gắn kết, hiểu biết về truyền thống, bản sắc văn hóa và sự đan xen, gắn bó về lợi ích giữa dân tộc và Nhân dân hai nước. Chương trình góp phần tuyên truyền trong các tầng lớp Nhân dân hai nước, nhất là thế hệ trẻ về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc giữ gìn, củng cố và phát triển quan hệ Việt Nam – Campuchia trong tình hình mới, vì lợi ích của Nhân dân hai nước. Qua Chương trình còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, cũng như củng cố, tăng cường quan hệ với Hội hữu nghị Campuchia – Việt Nam.

Chương trình được tổ chức tại Đắk Nông là dịp để tỉnh quảng bá hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, tiềm năng, lợi thế của tỉnh đến bạn bè trong nước và quốc tế; đồng thời, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết gắn bó, sự ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau giữa Nhân dân hai tỉnh Đắk Nông - Mondulkiri.

Đồ họa: Đặng Hiền

PV: Vậy, Chương trình gặp gỡ lần này sẽ có những hoạt động gì, thưa ông?

Ông Võ Mịch: Chương trình gặp gỡ lần này sẽ có 4 hoạt động chính. Đó là đón đoàn đại biểu hai nước Việt Nam – Campuchia từ tỉnh Bình Phước về tỉnh Đắk Nông; tham quan Nhà máy Alumin Nhân Cơ (Đắk R’lấp); tham gia Chương trình Gặp mặt, giao lưu với cựu quân nhân tình nguyện, cựu chuyên gia, bộ đội biên phòng, đoàn thanh niên tỉnh Đắk Nông và giao lưu văn hóa, văn nghệ...

PV: Thưa ông, hiện nay, công tác chuẩn bị cho Chương trình đã được triển khai như thế nào?

Ông Võ Mịch: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho Chương trình cơ bản được thực hiện theo đúng yêu cầu đề ra. Trong đó, tỉnh đã phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia xây dựng các hoạt động thuộc Chương trình bảo đảm thiết thực, hiệu quả.

Các tiểu ban như tổ chức, tuyên truyền, phục vụ được thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên bảo đảm Chương trình diễn ra chu đáo, an toàn, thành công.

Công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, y tế, phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian diễn ra Chương trình đã và đang được các ngành liên quan triển khai, thực hiện nghiêm túc, khẩn trương.

PV: Theo ông, truyền thông đóng vai trò như thế nào trong hoạt động này?

Ông Võ Mịch: Như tôi đã đề cập ở trên, Chương trình gặp gỡ hữu nghị và hợp tác Nhân dân Việt Nam – Campuchia lần thứ V được tổ chức tại Đắk Nông có ý nghĩa rất quan trọng. Do đó, vai trò tuyên truyền, thông tin của báo chí, truyền thông đối với sự kiện này rất lớn. Thông qua truyền thông sẽ góp phần đưa các nội dung, hoạt động của sự kiện này đến với đông đảo các tầng lớp Nhân dân trong và ngoài tỉnh. Tiểu ban Nội dung và Tuyên truyền đã phân công cho các thành viên tăng cường tuyên truyền đậm nét về các hoạt động trước, trong và sau khi kết thúc Chương trình trên các phương tiện thông tin đại chúng, trang tin điện tử, nhất là với các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh.

PV: Xin cảm ơn ông!

 

H.Hoài - Đ.Hiền thực hiện

1,137
Viết bình luận mới