Xoài Ðắk Gằn

Cập nhật ngày: 09/12/2022 | 08:49 GMT+7

HTX Nông nghiệp, Thương mại và Dịch vụ xoài Đắk Gằn (Đắk Mil) thành lập vào năm 2018 hoạt động trong lĩnh vực sản xuất xoài chất lượng cao. Đến nay, HTX có 20 thành viên chính thức và HTX hiện liên kết với 220 hộ thuộc Hội xoài VietGAP Đắk Gằn để sản xuất xoài. Trong đó, có 70 hộ đã được cấp mã vùng trồng xoài. HTX đang có vùng nguyên liệu xoài rộng tới 343 ha, đều đã được chứng nhận VietGAP.

Sản phẩm xoài Đài Loan xanh

Hiện nay, HTX sản xuất 5 loại sản phẩm xoài chủ yếu, bao gồm: xoài Đài Loan xanh, xoài Đài Loan đỏ, xoài Thái Lan, xoài ba mùa và xoài Úc. Sản xuất xoài theo tiêu chuẩn VietGAP bảo đảm được chất lượng sản phẩm, giúp các thành viên yên tâm hơn về đầu ra. Đồng thời việc thay đổi cách thức sản xuất theo hướng an toàn, bền vững mang lại nhiều lợi ích với con người, môi trường… Hiện nay, tất cả các thành viên của HTX đã sản xuất theo một quy trình, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt. Năm 2021, sản phẩm xoài Đắk Gằn đã được UBND tỉnh chứng nhận đạt OCOP hạng 3 sao.

Đồ họa: Mẫn Doanh

Thời gian qua, cùng với việc tạo vùng nguyên liệu đạt chuẩn, HTX xây dựng chuỗi giá trị nhằm giải quyết đầu ra cho sản phẩm xoài. Các hộ dân cũng chú trọng việc nâng cao giá trị sản phẩm sau thu hoạch, hướng tới các thị trường xuất khẩu. HTX cũng là đơn vị chủ trì đưa sản phẩm xoài lên bán trên các sàn thương mại điện tử.

Mẫn Doanh

2,114
Viết bình luận mới