Thị trấn Đắk Mil ngày càng xanh

Cập nhật ngày: 21/09/2021 | 08:41 GMT+7

Đi dọc các tuyến đường Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Lê Duẩn... thuộc thị trấn Đắk Mil (Đắk Mil), người tham gia giao thông sẽ được tận hưởng cảm giác mát mẻ dưới những tán cây xanh.

Cây xanh trên đường Trần Hưng Đạo

Từ năm 2012, những tuyến đường này đã được huyện Đắk Mil triển khai trồng các loại cây xanh như: bàng Đài Loan, sao đen, sấu, bằng lăng tím... Hiện nay, các loại cây này đã cao từ 7 - 10 m, đường kính từ 30 – 50 cm. Cây đã tạo tán phủ bóng mát, đem lại mỹ quan cho các tuyến đường.

Đường Hùng Vương rợp bóng cây xanh

Thị trấn Đắk Mil còn có một vườn sao nằm bên hồ Tây Đắk Mil, với khoảng 10.000 m2. Vườn sao này đã được trồng gần 20 năm, cao hơn 10m, đường kính từ 50 - 60 cm. Vườn sao đã trở thành một không gian lý tưởng để người dân đến vui chơi, thư giãn. Ngoài ra, nhiều tuyến đường khác ở thị trấn Đắk Mil cũng có nhiều cây xanh phủ bóng. Thị trấn Đắk Mil cũng vì thế mà có nhiều màu xanh hơn.

Nhiều tuyến đường ở Đắk Mil khá mát mẻ, đẹp mắt nhờ có cây xanh

Ông Nguyễn Văn Trung, ở tổ dân phố 5, thị trấn Đắk Mil cho biết, sáng nào ông cũng đi tập thể dục dưới tán cây xanh. Nhờ cây xanh, thị trấn Đắk Mil đã có những không gian rất thoải mái và dễ chịu.

Còn bà Phạm Thị Dung, ở tổ dân phố 3, thị trấn Đắk Mil chia sẻ, hằng ngày, bà đều đi làm qua các tuyến đường Hùng Vương, Trần Hưng Đạo. Các tuyến đường này đều có cây xanh, tạo cảm giác rất thoải mái, dễ chịu.

Những cây sao 20 năm tuổi đã tạo không gian xanh bên bờ hồ Tây

Hiện nay trên địa bàn huyện Đắk Mil có khoảng 3.273 cây xanh tạo bóng mát, 2.567 cây cảnh tạo hình, 35.265 m2 thảm cỏ, 3.046 m2 bồn hoa, cây cảnh lá màu.

Cây xanh là điểm nhấn ấn tượng ở thị trấn Đắk Mil

Ông Lê Văn Hoàng, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk Mil cho biết, huyện Đắk Mil đã quy hoạch phát triển cây xanh một cách bài bản. Trồng và quản lý cây xanh trên các tuyến đường đang dần đi vào nền nếp.

Cây xanh trong hoa viên ở thị trấn Đắk Mil đã tạo không gian vui chơi, giải trí cho người dân

Thời gian tới, Đắk Mil tiếp tục tăng tỉ lệ cây xanh dọc các tuyến đường giao thông. Ngoài cây xanh, khoảng 1.484 bóng điện, với hơn 34 trạm vận hành điện chiếu sáng sẽ được lắp đặt trên các tuyến đường ở thị trấn Đắk Mil.

Bài, ảnh: Đức Hùng

3,064
Viết bình luận mới