Thường trực HĐND tỉnh khóa IV họp phiên thứ 20

Cập nhật ngày: 27/10/2022 | 15:17 GMT+7

Sáng 27/10, Thường trực HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức phiên họp thứ 20 dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Lưu Văn Trung.

Đồng chí Lưu Văn Trung yêu cầu các đơn vị liên quan hoàn thiện các tờ trình, dự thảo, bổ sung thêm các nội dung đã được Thường trực HĐND tỉnh thống nhất

Phiên họp đã tiến hành xem xét, cho ý kiến tờ trình của UBND tỉnh về việc phân bổ, điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2022. Qua phân tích, xem xét, Thường trực HĐND tỉnh cơ bản thống nhất với những nội dung của UBND tỉnh đề xuất. Cụ thể, điều chỉnh giảm dự toán chi thường xuyên năm 2022 theo kết luận cơ quan thanh tra, kiểm toán và một số nhiệm vụ chi dự kiến không thực hiện hết trong năm của các cơ quan, đơn vị thuộc ngân sách tỉnh là 5.823 triệu đồng; bổ sung dự toán chi trả lại năm 2022 để thực hiện nghĩa vụ trả lãi vay của địa phương năm 2021 với số tiền là 411 triệu đồng; bổ sung dự toán chi thường xuyên năm 2022 của các cơ quan, đơn vị thuộc ngân sách tỉnh là 89.020 triệu đồng.

Đối với đề xuất thực hiện nhiệm vụ khắc phục sạt lở đường tuần tra biên giới và nhiệm vụ sửa chữa cấp bách các công trình thủy lợi 16.547 triệu đồng, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị xem xét lại, giao cho Sở Tài chính và chủ đầu tư cung cấp đầy đủ thông tin về các dự án dự kiến bố trí kinh phí. Nếu các dự án này, trước đây đã được bố trí vốn nay xin bổ sung để hoàn thiện thì HĐND tỉnh sẽ đồng ý thông qua. Nếu là đề xuất bố trí kinh phí sửa chữa mới thì tạm ngưng. Đối với đề xuất hỗ trợ 900 triệu đồng cho các hội đặc thù, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị trình Kỳ họp chuyên đề thứ 6, HĐND tỉnh xem xét.

Thường trực HĐND tỉnh cũng đã thống nhất thông qua tờ trình của UBND tỉnh về Dự thảo nghị quyết phê duyệt bổ sung tổng số lượng người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Đắk Nông năm 2022. Theo dự thảo, UBND tỉnh đề nghị bổ sung thêm 115 người, nâng tổng số người làm việc hưởng lương từ ngân sách Nhà nước trong các đơn vị sự nghiệp công lập năm 2022 lên 13.160 người.

Tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét thông qua đề xuất của UBND tỉnh về điều chỉnh quy mô đối với 6 dự án và phê duyệt chủ trương 9 dự án gồm: 3 dự án sữa chữa, nâng cấp trụ sở làm việc; phê duyệt đầu tư 6 khu tái định cư trên địa bàn huyện Đắk R’lấp.

Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

1,448
Viết bình luận mới