Intel ra mắt bộ vi xử lý Bay Trail sản xuất tại Việt Nam

Cập nhật ngày: 04/12/2013 | 14:05 GMT+7

Ngày 3/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tập đoàn Intel đã ra mắt dòng vi xử lý năng lượng thấp mới nhất có tên mã là "Bay Trail" Atom™ Z3000 Series.

Bộ vi xử lý Bay Trail dựa trên vi kiến trúc "Silvermont" hiệu suất cao, năng lượng thấp của Intel được công bố vào tháng 5/2013.

Lễ ra mắt dòng sản phẩm vi xử lý Bay Trail của Intel. (Nguồn: Vietnam+)

Lễ ra mắt dòng sản phẩm vi xử lý Bay Trail của Intel. (Nguồn: Vietnam+)

Bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series là SoC di động đa nhân đầu tiên của Intel. Đồng thời, đây cũng là bộ vi xử lý mạnh nhất hiện nay dành cho máy tính bảng và thiết kế di động mỏng, đẹp (sleek designs) khác, có thể hoạt động liên tục trong 10 giờ hoặc 3 tuần ở chế độ chờ.

Đây cũng là họ bộ vi xử lý đầu tiên mang đến cấu hình phần cứng hỗ trợ cả hai hệ điều hành Windows 8 và Android nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng về hình thức sử dụng.

Bộ vi xử lý Intel® Atom™ Z3000 Series cũng phù hợp với máy tính bảng dùng trong doanh nghiệp, bộ vi xử lý cung cấp những trải nghiệm và thiết kế cũng như khả năng bảo mật mà các doanh nghiệp đòi hỏi phải có.

Đặc biệt, đây sẽ là thế hệ chip mới nhất của Tập đoàn Intel được sản xuất ngay tại Việt Nam và dự kiến xuất xướng vào cuối tháng 12 năm nay.

Intel sẽ ra mắt hỗ trợ 64-bit cho máy tính bảng vào đầu năm 2014 nhằm mang lại giá trị lớn hơn cho các nhà quản lý công nghệ thông tin.

Nguồn TTXVN

5,027
Viết bình luận mới