Thi sáng tác phim ngắn, lập website về giới trẻ học nghề

Cập nhật ngày: 07/01/2014 | 08:19 GMT+7

Những góc nhìn mới mẻ, sáng tạo của giới trẻ về tầm quan trọng của học nghề, định hướng nghề nghiệp sẽ được thể hiện qua các video, website mà chính các em tự thiết kế.

Đây là nội dung của cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” do Hội đồng Anh và Tổng cục Dạy nghề  (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) phát động tổ chức từ nay đến 15/3.

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác phim ngắn về giới trẻ học nghề lần 1. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Lễ trao giải cuộc thi sáng tác phim ngắn về giới trẻ học nghề lần 1. (Ảnh: Vietnam+)

Đối tượng tham dự cuộc thi là các nhóm học sinh, sinh viên tại các trường cao đẳng nghề và trung cấp nghề, mỗi nhóm có tối đa 5 thành viên. Mỗi trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề có thể cử tối đa 4 nhóm dự thi.

Nhóm dự thi có thể lựa chọn một trong hai sản phẩm dự thi là làm phim ngắn (độ dài không quá 5 phút) hoặc thiết kế website. Nội dung của tác phẩm dự thi cần giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về giá trị của học nghề, giúp các bạn trẻ định hướng rõ hơn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, các kỹ năng cần thiết cho công việc. Bài dự thi cần nêu bật các ưu điểm của việc học nghề cũng như đưa ra các quan điểm từ phía nhà tuyển dụng về yêu cầu kỹ năng đối với học sinh, sinh viên.

Các tác phẩm dự thi sẽ được đánh giá qua hai vòng. Vòng Sơ khảo (nhằm chọn ra 15 video và 15 trang web xuất sắc nhất) và vòng Chung khảo (chọn ra các sản phẩm đạt giải nhất, nhì, ba).

Cơ cấu giải thưởng sẽ gồm các giải nhất trị giá 35 triệu đồng, giải nhì trị giá 25 triệu đồng và giải ba trị giá 15 triệu đồng cho mỗi loại sản phẩm video và website.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ trao các giải “Sản phẩm được bình chọn trực tuyến nhiều nhất” và giải “Người bình chọn đoán đúng sản phẩm đạt giải và đúng gần nhất số người bình chọn cho sản phẩm đạt giải”.

Hạn nộp bài dự thi cuối cùng là ngày 15/3. Mọi thông tin liên quan tới thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm giải và các thông tin hướng dẫn liên quan được đăng tải trên website: www.hocnghe.tcdn.gov.vn. Các sản phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Nguyễn Phương Chi, Hội đồng Anh, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Cuộc thi “Học nghề - Tương lai và Tiếng nói của bạn” nằm trong dự án Kỹ năng và Cơ hội việc làm do Hội đồng Anh tài trợ, với mục đích phát triển các kỹ năng và nâng cao cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Đây là lần thứ hai cuộc thi được tổ chức trong khuôn khổ hợp tác giữa Hội đồng Anh và Tổng cục Dạy nghề. Năm 2012, lần đầu tiên cuộc thi làm phim về dạy nghề, học nghề đã được phát động và triển khai tới 125 trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề và nhận được bài thi hợp lệ.

Nguồn TTXVN

4,931
Viết bình luận mới