Việt Nam-Hàn Quốc hợp tác chuyển giao công nghệ về năng lượng

Cập nhật ngày: 06/12/2013 | 08:07 GMT+7

Ngày 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Công tác phía Nam (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Hiệp hội hỗ trợ phát triển sáng chế Hàn Quốc (KIPA) đã tổ chức Hội thảo khoa học Việt Nam-Hàn quốc về hợp tác chuyển giao công nghệ, nhằm giới thiệu các thành tựu công nghệ về năng lượng, môi trường của Việt Nam và Hàn Quốc đã được ứng dụng trong thực tiễn tại khu vực phía Nam.

Các đại biểu đã trình bày những tham luận giới thiệu thành tựu trong công nghệ xử lý nước thải, xử lý môi trường tại các thành phố lớn của Hàn Quốc và Việt Nam; giới thiệu công nghệ đèn LED và công nghệ đèn cảm biến trên đường phố của Hàn Quốc; thành tựu trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng của Việt Nam; hệ thống máy phát điện năng lượng Mặt Trời, máy phát thủy điện và thiết bị cơ-điện tử của nhà máy thủy điện nhỏ Hàn Quốc; hợp tác trong lĩnh vực công nghệ cao giữa Việt Nam và Hàn Quốc…

Theo ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, để thúc đẩy hoạt động khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa-hiện đại hóa, không thể thiếu vai trò hợp tác quốc tế.

Trong những năm qua, Việt Nam và Hàn Quốc đã có những hợp tác quan trọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó có khoa học công nghệ. Thời gian tới, cần liên kết các mối quan hệ hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị về khoa học công nghệ, giữa các doanh nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc trong hợp tác chuyển giao công nghệ để phục vụ hoạt động sản xuất và bảo vệ môi trường khu vực phía Nam.

Ông Kim Kye-Soo, Giám đốc điều hành Viện Kế hoạch và Đánh giá công nghệ Năng lượng Hàn Quốc (KETEP), cho biết việc tiết kiệm năng lượng, nhiên liệu rất quan trọng. Trong giai đoạn hiện nay, do biến đổi khí hậu, việc ứng xử hợp lý với các vấn đề về năng lượng, nhiên liệu, môi trường rất cần thiết.

Từ hội thảo này, các cơ quan, đơn vị của Việt Nam-Hàn Quốc có thể giao lưu, chuyển giao công nghệ, hợp tác với nhau.

Nguồn TTXVN

5,143
Viết bình luận mới