Cần làm rõ việc một gia đình bị triệt hạ vườn sầu riêng sắp cho thu hoạch

Cập nhật ngày: 17/11/2022 | 14:17 GMT+7

Mới đây, gia đình anh Nguyễn Tiến, thôn 12, xã Đắk Sin (Đắk R’lấp) phát hiện vườn sầu riêng của gia đình có rất nhiều cây bị vàng lá, khô cành. Nghi ngờ có kẻ xấu phá hoại, anh tiến hành đào gốc lên xem thì phát hiện hơn 100 cây sầu riêng lớn nhỏ bị cưa gốc tinh vi, khiến gia đình anh bị thiệt hại nặng nề.

Qua quan sát của phóng viên, có rất nhiều cây sầu riêng trên 5 năm tuổi chuẩn bị cho thu bói và cây từ 1 - 3 năm tuổi trong vườn bị vàng lá, khô cành, héo úa. Bức xúc, bàng hoàng, anh Tiến nghi ngờ vườn sầu riêng của gia đình bị kẻ xấu phá hoại từ mùa mưa, đến nay mùa nắng mới bắt đầu chết dần, chết mòn.

Những cây sầu riêng từ 1-5 năm tuổi bị héo chết

Được biết, để có được vườn sầu riêng này, gia đình anh phải vay ngân hàng 200 triệu đồng đầu tư, chăm sóc. Gia đình anh hiện đang mất ăn, mất ngủ, bàng hoàng vì tiếc của và lo lắng không hiểu vì sao lại bị kẻ xấu phá hoại. Anh Tiến mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm ra thủ phạm.

Sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình anh Tiến, ông Nguyễn Hữu Quý, Công an viên thôn 12, xã Đắk Sin đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc, đồng thời trình báo lên UBND xã để có biện pháp xử lý tiếp theo.

Vườn sầu riêng bị triệt hạ không chỉ thiệt hại về kinh tế, ảnh hưởng đến tinh thần của gia đình anh Tiến, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự ở nông thôn. Trước sự việc trên, đề nghị các cấp có thẩm quyền vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc để người dân yên tâm sinh sống, sản xuất.

Mẫn Doanh

2,166
Viết bình luận mới