Khởi tố, bắt giam đối tượng giết người

Cập nhật ngày: 04/10/2022 | 08:20 GMT+7

Ngày 3/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cho biết đã quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Ngọc Huỳnh (SN 1990) trú tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai về hành vi giết người.

Trước đó, Huỳnh cùng gia đình  từ Đồng Nai lên xã Thuận Hạnh, huyện Đắk Song, làm ăn sinh sống. Ngày 10/7, trong lúc cả gia đình đang ăn cơm thì giữa bố mẹ của Huỳnh là ông Phạm Ngọc Vinh và bà Nguyễn Thị Lan có xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Huỳnh đến can ngăn, bảo vệ mẹ thì bị ông Vinh dùng ghế nhựa đánh vào người. Huỳnh bỏ chạy thì bị ông Vinh dùng tay kéo giữ lại tiếp tục đánh khiến Huỳnh ngã xuống vị trí gần tủ nhôm kính. Lúc này, Huỳnh lấy con dao để trong tủ nhôm kính đâm trúng một nhát vào vùng bụng của ông Vinh, sau đó bỏ chạy sang nhà hàng xóm ngủ. Bà Lan nhờ người đưa ông Vinh đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Song cấp cứu nhưng ông Vinh đã tử vong trước đó. Bà Lan đưa ông Vinh về nhà và nói với mọi người ông Vinh chết do đột tử. Đến sáng hôm sau, Huỳnh trở về nhà cùng bà Lan đưa thi thể ông Vinh về tỉnh Đồng Nai chôn cất…

Phạm Ngọc Huỳnh tại cơ quan công an

Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phát hiện vụ việc có nhiều dấu hiệu bất thường nên đã phối hợp với Công an huyện Đắk Song khám nghiệm hiện trường, làm việc với Phạm Ngọc Huỳnh và những người liên quan. Tại cơ quan công an, Phạm Ngọc Huỳnh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang củng cố hồ sơ để tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Bá Hiển

1,553
Viết bình luận mới