Krông Nô bảo đảm an toàn cho các sự kiện ISV20

Cập nhật ngày: 21/11/2022 | 08:31 GMT+7

Krông Nô là địa phương diễn ra một số sự kiện trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về hang động núi lửa lần thứ 20 (ISV20) Đắk Nông. Huyện đã nỗ lực hoàn tất mọi điều kiện để bảo đảm các sự kiện diễn ra an toàn, thành công.

Tăng cường an ninh trật tự

Hiện tại, Công an huyện Krông Nô đang thực hiện đợt ra quân tấn công trấn áp các loại tội phạm từ ngày 15/11/2022 đến 5/2/2023. Trong khoảng thời gian này, tại địa phương sẽ diễn ra một số sự kiện trong chuỗi sự kiện của ISV20.

Vì vậy, vấn đề bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) cho các sự kiện này được đơn vị coi trọng. Theo thượng tá Trần Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện Krông Nô, đơn vị đã lên kế hoạch bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các sự kiện.

Theo đó, Công an huyện đã chỉ đạo cho các đội nghiệp vụ và công an các xã, thị trấn triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn những vụ việc về ANTT ngay từ cơ sở.

Sau lễ ra quân vào ngày 15/11 vừa qua, các đội nghiệp vụ đã tăng cường công tác tuần tra địa bàn để nhắc nhở, xử lý những trường hợp vi phạm. Riêng công an các xã, thị trấn còn tăng cường gọi hỏi, kiểm danh, kiểm diện, răn đe những đối tượng thuộc diện quản lý; siết chặt công tác tạm trú, tạm vắng.

Lực lượng Công an huyện Krông Nô cũng chú trọng thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng, quán karaoke... tại địa bàn, nhất là về khâu phòng cháy, chữa cháy, thoát hiểm...

Công an huyện Krông Nô họp bàn phương án bảo đảm ANTT cho các sự kiện ISV20

Theo kế hoạch, vào tối 24/11, tại Khu du lịch cụm thác Đ'ray Sáp - Gia Long sẽ diễn ra Lễ hội ẩm thực dân gian và Lễ sum họp cộng đồng. Sự kiện sẽ có hàng trăm khách du lịch quốc tế, trong nước tới tham dự.

Để bảo đảm an toàn cho sự kiện này, với phương châm 4 tại chỗ, Công an huyện Krông Nô đã có kế hoạch chuẩn bị các phương tiện, lực lượng, sẵn sàng đối phó với các tình huống.

Cũng trong chuỗi sự kiện ISV20, trong ngày 25 và 26/11, các đoàn khách sẽ đi tham quan một số điểm thuộc hệ thống hang động núi lửa tại địa bàn huyện Krông Nô.

Lực lượng Công an huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương để bảo đảm an toàn cho các đoàn tham quan. Trong đó, lực lượng công an đã đi tiền trạm các địa điểm để kiểm tra, nắm bắt tình hình về ANTT.

Chú trọng an toàn vệ sinh

Tại Khu du lịch cụm thác Đ'ray Sáp - Gia Long, trước ngày diễn ra sự kiện Lễ hội ẩm thực dân gian và Lễ sum họp cộng đồng, đơn vị chủ nhà là Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Liên Thành Đắk Nông đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện.

Ngoài việc chuẩn bị nơi lưu trú cho du khách một cách tươm tất, Công ty cũng lên các phương án nhằm bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Khu du lịch cụm tác Draysap - Gia Long sẵn sàng tổ chức sự kiện trong khuôn khổ ISV20

Ông Lữ Văn Phi, nhân viên Công ty cho biết, cơ sở có 52 phòng lưu trú, với sức chứa trên 200 người. Ngoài ra, cơ sở còn có 1 nhà dài truyền thống có sức chứa khoảng 40 người. Không gian chính phục vụ sự kiện có sức chứa khoảng 500 người.

Hiện tại, việc dọn dẹp vệ sinh, duy tu đường điện, công tác bảo đảm phòng cháy... đều đã được Công ty triển khai tươm tất. Ngoài ra, Công ty đã chuẩn xong nhà vệ sinh công cộng để phục vụ du khách.

Để bảo đảm an toàn cho du khách, Công ty đã chuẩn bị chu đáo việc lựa chọn thực phẩm. Trong đó, thực phẩm được Công ty lựa chọn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định chất lượng và bảo quản tốt

Công ty cũng chuẩn bị phương tiện lưu lại các mẫu thực phẩm để cơ quan chức năng tiện kiểm tra khi cần thiết...

 

Theo Trưởng Công huyện Krông Nô Trần Thanh Tuấn, để du khách có ấn tượng tốt đẹp về vùng đất, con người Đắk Nông nói chung, huyện Krông Nô nói riêng, đơn vị đã quán triệt cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải chấp hành nghiêm điều lệnh, các quy định về lễ tiết, tác phong, ứng xử. Từ đó, tạo hình ảnh đẹp của người chiến sĩ công an đối với người dân và các đoàn khách.

 

Hoàng Thanh

1,286
Viết bình luận mới