Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông

Cập nhật ngày: 01/07/2022 | 14:42 GMT+7

Ngày 1/7, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) do ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Trung học dẫn dầu đã kiểm tra công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Đắk Nông (Ban chỉ đạo tỉnh), lãnh đạo Sở GD-ĐT tiếp, làm việc với đoàn.

Đoàn công tác kiểm tra các phòng thi tại điểm Trường THPT Chu Văn An

Báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh tại buổi làm việc với đoàn cho thấy: Kỳ thi THPT năm 2022, toàn tỉnh Đắk Nông có 6.871 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có 6.583 thí sinh đang học chương trình THPT và 288 thí sinh chương trình giáo dục thường xuyên. Để đáp ứng theo số lượng đăng ký, năm nay toàn tỉnh chọn bố trí 19 điểm thi ở tất cả các huyện, thành phố, với tổng 306 phòng thi. Tất cả cán bộ coi thi đã được tập huấn, phổ biến quy chế tham gia công tác coi thi. Đến thời điểm này, 19 điểm thi trong toàn tỉnh đã cơ bản đã chuẩn bị đúng yêu cầu và tiến độ đề ra theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các thành viên đoàn công tác đã phân tích, chỉ ra một số điểm cần lưu ý hơn trong công tác chuẩn bị, nhất là các khâu thực hiện bảo mật đề thi. Đắk Nông cần thực hiện đúng một số điểm mới của kỳ thi như việc để vật dụng của thí sinh cách các phòng 25 m.

Giám đốc Sở GD-ĐT Nguyễn Văn Toàn báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Xuân Thành đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của Ban chỉ đạo tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, chuẩn bị các khâu để kỳ thi diễn ra thành công. Từ nay đến ngày thi địa phương cần rà soát lại một lần nữa tất cả các khâu chuẩn bị nhằm thực hiện các nhiệm vụ theo yêu cầu, bảo đảm an toàn, hiệu quả cũng như sẵn sàng xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra. 

Ông Nguyễn Xuân Thành đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của tỉnh trong công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi

Trước đó, kiểm tra thực tế tại các điểm in sao đề thi và điểm thi Trường THPT Chu Văn An (Gia Nghĩa), đoàn đánh giá việc chỉ đạo sâu sát,  công tác chuẩn bị các khâu cơ bản chặt chẽ từ cơ sở vật chất, phương án thi, bố trí điểm thi và các điểm in sao đề thi... Các kế hoạch và phương án thực hiện rất chi tiết, rõ ràng.

                                                                                  Tin, ảnh: Nguyễn Hiền

1,213
Viết bình luận mới