Công bố Quyết định ân giảm án của Chủ tịch nước đối với tử tù Đặng Văn Hiến

Cập nhật ngày: 16/09/2022 | 11:32 GMT+7

Sáng 16/9, tại Trại tạm giam Công an tỉnh, thừa ủy quyền của TAND Tối cao, TAND tỉnh Đắk Nông đã công bố Quyết định ân giảm án tử hình xuống chung thân đối với tử tù Đặng Văn Hiến, sinh năm 1976, tạm trú xã Quảng Trực (Tuy Đức).

Tại buổi lễ công bố, đại diện TAND tỉnh Đắk Nông đã công bố Quyết định số 980/QĐ-CTN ngày 31/8/2022, của Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam, ân giảm án tử hình cho Đặng Văn Hiến xuống tù chung thân.

Đại diện TAND tỉnh Đắk Nông trao quyết định ân giảm án cho tử tù Đặng Văn Hiến

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Trại tạm giam, Công an tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh: trong quá trình chấp hành án tại Trại tạm giam, Đặng Văn Hiến đã nhận thức rõ hành vi vi phạm của mình, ăn năn, hối cải và chấp hành các nội quy, quy định của trại tạm giam. Chủ tịch nước ân giảm án tử hình là chính sách khoan hồng, nhân đạo của Đảng và Nhà nước dành cho Đặng Văn Hiến.

Tại buổi công bố quyết định, tù nhân Đặng Văn Hiến gửi lời cảm ơn đến Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước, các cấp, ngành đã xem xét đơn xin ân giảm án của gia đình Đặng Văn Hiến. Phạm nhân này hứa sẽ tiếp tục cải tạo tốt để sớm có cơ hội về với gia đình, làm lại cuộc đời.

Đặng Văn Hiến bật khóc khi nhận quyết định ân giảm án của Chủ tịch nước

Như Báo Đắk Nông đã thông tin, ngày 23/10/2016 tại tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, Đặng Văn Hiến, quê xã Đô Lương, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, tạm trú tại xã Quảng Trực là người trực tiếp nổ súng và nhóm người của Công ty Long Sơn khiến 3 người chết, 13 người bị thương.

Tại phiên sơ thẩm, TAND tỉnh Đắk Nông đã tuyên phạt tử hình đối với Đặng Văn Hiến; Nghiêm Xuân Thiên Sửu (Phó Giám đốc Công ty Long Sơn) bị phạt 6 năm tù giam và Phạm Công Thiện (nhân viên Công ty Long Sơn) bị phạt 4 năm tù giam vì các hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xét xử phúc thẩm, sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như toàn bộ hồ sơ vụ án, TAND Cấp cao đã tuyên giữ nguyên hình phạt tử hình đối với Đặng Văn Hiến.

Tin, ảnh: Thanh Hằng

2,726
Viết bình luận mới