Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương xin đầu tư 4 dự án lớn tại Đắk Nông

Cập nhật ngày: 21/04/2022 | 14:45 GMT+7

Ngày 21/4, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông Ngô Thanh Danh chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương để nghe báo cáo phát triển các dự án trên địa bàn Đắk Nông.

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Điểu Kré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Lưu Văn Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Văn Mười, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương đã báo cáo về 4 dự án đang trong quá trình khảo sát, xin chủ trương đầu tư tại Đắk Nông.

Đó là, dự án tổ hợp Boxit - Alumin- Nhôm Đắk Glong; dự án điện gió thuộc huyện Tuy Đức, Đắk Song và Đắk Glong; Khu công nghiệp Nhân Cơ 2; tổ hợp khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng tại TP. Gia Nghĩa.

Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh nhấn mạnh các chủ đầu tư và sở, ngành phải hài hoà lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân

Để các dự án được triển khai thuận lợi, Công ty kiến nghị với tỉnh Đắk Nông nhiều vấn đề. Theo đó, Công ty mong muốn tỉnh thống nhất cho Công ty được lập hồ sơ xin chủ trương đầu tư; triển khai các thủ tục đầu tư dự án khai thác, chế biến Boxit - Alumin - Nhôm theo quy định.

Công ty cần tỉnh hỗ trợ trong quá trình giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Nhân Cơ 2. UBND tỉnh Đắk Nông xem xét, sớm có văn bản trình Bộ Công thương bổ sung 6 dự án điện gió vào quy hoạch để Công ty đầu tư.

Đối với những kiến nghị của Công ty, các sở, ngành liên quan đã trả lời trực tiếp. Nhiều đơn vị đã kiến nghị với Thường trực Tỉnh ủy xem xét giải quyết nhanh những vấn đề vượt thẩm quyền.

Bà Phương Minh Huệ, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương, cam kết sẽ triển khai các dự án trong thời gian sớm nhất

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Thanh Danh thể hiện sự thiện chí, cảm ơn Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương đã quan tâm, có kế hoạch đầu tư trước mắt, cũng như dài hạn tại Đắk Nông.

Về phía Đắk Nông cơ bản chấp nhận các kiến nghị, kế hoạch đầu tư của Công ty tại địa phương. Các sở, ngành cùng với Công ty xử lý, giải quyết những vướng mắc, nhất là tích hợp các quy hoạch trong tổng thể chung.

Đối với những vấn đề liên quan đến điện gió, các đơn vị phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể, tránh trường hợp khi triển khai xảy ra tình trạng chồng lấn dự án.

Tỉnh ủy Đắk Nông tặng bức tranh lưu niệm cho Công ty Cổ phần Tập đoàn Việt Phương

“Các chủ đầu tư cần phối hợp với các sở, ngành để tính toán làm sao có sự đào tạo, sử dụng nguồn nhân lực tại chỗ phù hợp, nhằm giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Đầu tư, nhưng phải bảo đảm hài hoà lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người dân”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Đối với các sở, ngành, địa phương, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu phải ưu tiên cho các Công ty, tập đoàn lớn, có tiềm năng, kiên quyết từ chối những trường hợp chỉ hứa hẹn mà không thực hiện để dành cơ hội cho các nhà đầu tư khác.

Tin, ảnh: Nguyễn Lương

8,169
Viết bình luận mới