Tình cảm gia đình "Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời"

Cập nhật ngày: 28/06/2019 | 09:37 GMT+7

Ba nhà văn trẻ Phương Huyền, La Hường và Trúc Thiên vừa có buổi ra mắt cuốn sách Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời tại Đường sách TP.HCM. Ngoài cảm hứng sống tích cực, sách còn mang đến những câu chuyện xúc động, ngợi ca tình cảm gia đình, đây là món quà cho Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Ba nhà văn trẻ La Hường, Trúc Thiên và Phương Huyền (từ trái qua) cùng chia sẻ về quá trình hoàn thành cuốn sách "Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời"

Khoảnh khắc thay đổi cuộc đời gồm 15 câu chuyện, được ba nhà văn trẻ Phương Huyền, La Hường và Trúc Thiên chấp bút từ người thật, việc thật. Tuy nhiên, những bài viết trong sách hoàn toàn không đi theo lối viết ngợi ca tấm gương thành đạt mà được viết bằng cảm xúc, sự rung động thực sự đối với các nhân vật.

Thêm vào đó, hầu hết tên của các nhân vật đã được lược bỏ, chỉ giữ lại đúng phần tên. Bởi vậy, có thể đọc những bài viết này như những truyện ngắn hay tản văn khi hội tụ đầy đủ các yếu tố: nội dung, cảm xúc và quan trọng hơn là thông điệp mà những người thực hiện, gồm nhân vật và người chấp bút muốn gửi gắm. Đó chính là lựa chọn và nắm bắt khoảnh khắc để thay đổi cuộc đời của mình. Bởi lẽ “khi một người biết khát khao thay đổi chính mình, thì thành công sẽ là điều tất yếu sẽ đến”.

 Được biết, toàn bộ số tiền bán sách từ buổi ra mắt sẽ được sử dụng cho quỹ từ thiện hỗ trợ trẻ em tự kỷ The Big Friends. Ngoài ra, cuốn sách còn thực hiện Audiobooks; mỗi lượt click vào nghe sẽ đóng góp 1.000 đồng vào quỹ này. Ban tổ chức cũng dành tặng 200 cuốn sách cho nhóm tác giả cũng với mục đích từ thiện.

Lê Tuấn (g/t)

4,153
Viết bình luận mới