Cuốn Atlas tổng hợp đầu tiên của Tây Nguyên

Cập nhật ngày: 28/10/2022 | 09:44 GMT+7

Cuốn “Atlas tổng hợp vùng Tây Nguyên” do nhóm tác giả thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam thực hiện và được Nhà xuất bản Tài nguyên-Môi trường và Bản đồ Việt Nam xuất bản, giới thiệu đến công chúng. Đây là tập bản đồ được dàn dựng bố cục chặt chẽ, thống nhất cả về nội dung lẫn hình thức, dày 130 trang. Đây là những cơ sở dữ liệu có ý nghĩa thực tiễn và ứng dụng rất cao, góp phần thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của các địa phương.

Với bố cục nội dung 19 chương, 4 phần chuyên đề: Điều kiện tự nhiên; xã hội - nhân văn; kinh tế - hạ tầng và định hướng phát triển đến 2025. Mỗi chương, phần chuyên đề đều được dàn dựng tỉ mỉ và công phu về nội dung xen lẫn hình ảnh minh họa, bản đồ sắc nét và màu sắc đẹp. Cuốn “Atlas tổng hợp vùng Tây Nguyên” đã khái quát và tổng hợp được tất cả về con người, địa lý vùng miền Tây Nguyên, hùng vĩ và trù phú, kiên cường.

Bìa cuốn sách

Cuốn sách có hình thức trình bày đẹp. Với cuốn sách này, lần đầu tiên Tây Nguyên có một tập Atlas tổng hợp về điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên, thiên tai, kinh tế xã hội... phản ánh thực trạng chung cho 5 tỉnh. Tập Atlas tổng hợp sẽ đóng góp cho công tác quản lý, giáo dục đào tạo và nghiên cứu liên kết vùng Tây Nguyên phát triển bền vững.

Tại Đắk Nông, cơ sở dữ liệu nền thông tin địa lý và dữ liệu không gian chuyên ngành trên Atlas điện tử khá đầy đủ, tổng quát như: phân vùng sinh thái nông nghiệp, văn hóa, du lịch, tôn giáo, tài nguyên địa chất, khoáng sản, khí hậu thủy văn, thổ nhưỡng, dân cư, cơ sở hạ tầng và hành chính, địa chính, địa hình, địa mạo...

B.M (g/t)

1,984
Viết bình luận mới