Giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về văn hóa Tây Nguyên

Cập nhật ngày: 29/04/2022 | 09:40 GMT+7

Cuốn sách “Các dân tộc Tây Nguyên” của tác giả Nguyễn Văn Kự và Lưu Hùng chủ biên do NXB Thế giới phát hành đã được thực hiện rất công phu. Đây là cuốn sách giới thiệu về 11 dân tộc ở Tây Nguyên bao gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng. Đó là các dân tộc Ba Na, Brâu, Chu Ru, K’ho, Ê đê, Gia Rai, Giẻ Triêng, Mạ, M’nông, Rơ Măm và Xơ Đăng.

Bìa cuốn sách

Trong số 17 tác giả ảnh, hầu hết đều gắn bó lâu năm với các hoạt động nghiên cứu về Tây Nguyên ở những lĩnh vực công tác khác nhau, có nhiều tác giả ở ngay tại Tây Nguyên. Bên cạnh đó, một số ảnh khai thác từ nguồn tài liệu lưu trữ, có những ảnh xưa, có những ảnh chụp mấy chục năm trước, có những ảnh gần đây và ảnh hiện thời.

Cùng với ảnh, trong sách còn có bài tổng quan “Các dân tộc Tây Nguyên và văn hóa cổ truyền”, đồng thời từng dân tộc có bài giới thiệu riêng. Tất cả nhằm thực hiện ý tưởng cố gắng cung cấp cho bạn đọc cái nhìn trung thực cùng những tư liệu phong phú để nhận biết về văn hóa và cuộc sống của các dân tộc Tây Nguyên trong sự vận động và biến đổi.

Cuốn sách cũng phản ánh nhiều khía cạnh hiện trạng cuộc sống và văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên, đồng thời qua đó có thể giúp độc giả tìm hiểu về vấn đề bảo tồn và phát huy di sản văn hóa cổ truyền trong thực tế cuộc sống ở Tây Nguyên. Vì thế, nội dung cuốn sách vừa thích hợp cho độc giả phổ thông, vừa hữu ích cho những ai quan tâm sâu đến các tộc người Tây Nguyên và văn hóa của họ.

Bình Minh (g/t)

916
Viết bình luận mới