Phát động Chiến dịch tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 mũi 3 và mũi 4

Cập nhật ngày: 06/07/2022 | 08:44 GMT+7

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Lễ Phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Lễ Phát động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tiếp tục khơi dậy tinh thần tích cực, tự giác trong việc thực hiện tiêm chủng mũi 3, mũi 4 vắc xin, tăng cường thêm khả năng miễn dịch cho đội ngũ công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) trước nguy cơ bùng phát trở lại của dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Lễ Phát động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chia sẻ, sau 2 năm cả nước chung tay vượt qua đại dịch COVID-19, các chiến sĩ tuyến đầu đã được Nhân dân và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Chúng ta không thể không nhắc đến vai trò của vắc xin trong việc khống chế thành công đại dịch ở Việt Nam. Chúng ta bắt đầu tổ chức triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 từ tháng 03/2021. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất trong lịch sử với các loại vắc xin phòng COVID-19 khác nhau; đến ngày 04/7/2022 cả nước đã tiêm được hơn 233 triệu liều vắc xin với tỷ lệ bao phủ liều cơ bản ở người từ 12 tuổi trở lên đạt xấp xỉ 100%.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, CNVC-LĐ ngay sau Lễ Phát động

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, trên thế giới, dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường và đã bùng phát trở lại tại một số quốc gia. Việt Nam vẫn tiếp tục ghi nhận các biến chủng mới và nguy cơ bùng phát dịch trở lại là hiện hữu. Tiêm vắc xin là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh. Tuy nhiên, hiện nay đã bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, lơ là ở một bộ phận người dân, đơn vị; nhiều địa phương không đạt tiến độ tiêm mũi 3, mũi 4 như yêu cầu và xuất hiện tình trạng do dự, né tránh việc tiêm vắc xin, do đó tỷ lệ tiêm mũi 3, mũi 4 ở người từ 18 tuổi trở lên mới đạt khoảng 67% và 31%.

Dịp này, Thứ trưởng Bộ Y tế kêu gọi mọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hãy thực hành ngay việc tiêm chủng vắc xin nhắc lại đúng lịch và kịp thời. Vắc xin tốt nhất là vắc xin được nhắc lại bổ sung kịp thời nhất. Đồng thời đề nghị lãnh đạo các bộ, ngành, các công đoàn ngành Trung ương sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cơ sở y tế trên địa bàn để tổ chức triển khai tiêm chủng cho cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị.

Tại Lễ Phát động, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: “Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn tích cực tuyên truyền, vận động CNVC-LĐ tiếp tục tham gia tiêm chủng vắc xin; phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, ngành y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tại địa phương, thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động triển khai tiêm chủng vắc xin  phòng, chống COVID-19 cho CNVC-LĐ theo hướng dẫn của Bộ Y tế”.

Ngay sau Lễ Phát động, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Bộ Y tế đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, CNVC-LĐ đang làm việc tại cơ quan Bộ Y tế, Tổng LĐLĐ Việt Nam và một số LĐLĐ tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan bộ, ngành có Công đoàn ngành Trung ương và tương đương.

Trước khi tổ chức Lễ Phát động, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã ban hành văn bản chỉ đạo và hướng dẫn việc tiêm nhắc lại vắc xin phòng, chống COVID-19 đến tất cả các LĐLĐ 63 tỉnh và Công đoàn ngành các tỉnh thành phố.

Theo dangcongsan.vn

1,396
Viết bình luận mới